ĂN, NGẮM VÀ LẠC LỐI Ở 48 BISTRO LÊ THỊ RIÊNG

ĂN, NGẮM VÀ LẠC LỐI Ở 48 BISTRO LÊ THỊ RIÊNG


Tết là mùa của đoàn viên và những sẻ chia ngọt ngào yêu thương. Trong danh sách những điểm du xuân Canh Tý không thể bỏ qua, tạp chí Thế giới Nữ Doanh nhân gợi ý: Có một nơi vừa ăn ngon sum vầy ngày Tết, vừa được phiêu lưu đến Paris hoa lệ giữa lòng Sài Gòn. Đó là nhà hàng món Âu phong vị Việt 48 BISTRO Lê Thị Riêng.

LẠC LỐI TRONG KHÔNG GIAN ĐẬM CHẤT BISTRO

48 BISTRO Lê Thị Riêng quả thật không xa lạ với những tâm hồn trót say mê món Âu được nấu theo khẩu vị châu Á của nhiều thế hệ trong một gia đình. 14 năm trước, nơi đây vốn là một tiệm ăn khiêm tốn với 32 chỗ ngồi, nhưng phong cách lãng mạn, ấm cúng theo kiểu Âu cùng chất lượng món ăn tuyệt hảo, giá cả hợp lý nên 48 BISTRO đã trở thành điểm đến của rất nhiều thực khách trong nước và cả du khách nước ngoài. Giờ đây, 48 BISTRO đã mở rộng không gian với hơn 100 chỗ ngồi, có hai phòng riêng biệt phục vụ thực khách VIP hoặc gia đình sum vầy bên nhau vào dịp đặc biệt hoặc lễ, Tết.

Phòng VIP riêng biệt dành cho các cuộc hội họp, gặp gỡ đối tác hay họp mặt gia đình thật mật.

Vẫn giữ lại nét hoài cổ của kiến trúc Pháp trước đây, không gian nhà hàng 48 BISTRO Lê Thị Riêng được làm mới với hai gam màu tươi sáng trắng kết hợp với xanh dịu mát, toát lên vẻ yên bình tĩnh lặng, vừa cổ điển lại sang trọng, mang đậm dấu ấn một nhà hàng Bistro của Pháp.

Quầy bar được bố trí lại ngay cửa, ốp đá tinh tế trong từng đường nét. Vách ngăn cách giữa hai phòng được thiết kế lại tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Những mẫu đèn treo trang trí lộng lẫy hắt ánh sáng lung linh tỏa khắp căn phòng. Những khung cửa hình vòm tạo nên nét cổ kính khiến thực khách có cảm giác như đang lạc bước giữa Paris hoa lệ. Trên tường vẫn là những bức ảnh nghệ thuật lấy cảm hứng từ các bộ phim kinh điển, những vùng miền nước Pháp mà bạn đã từng đi qua… đưa thực khách trở về một hồi ức đẹp. Từng chi tiết nhỏ được chăm chút tỉ mỉ như khăn ăn, màu sắc bát đĩa, ghế ngồi êm ái, dễ chịu giúp thực khách càng thêm thoải mái khi chọn món và thưởng thức.

Trên tường là những bức ảnh nghệ thuật lấy cảm hứng từ các bộ phim kinh điển. 

KHÁM PHÁ ẨM THỰC PHÁP

Không chỉ có kiến trúc Pháp đầy mê hoặc đưa bạn lạc lối ở 48 BISTRO Lê Thị Riêng mà món ăn mới là điểm sáng giữ chân thực khách trong suốt 14 năm qua. Với phong cách ẩm thực Fusion, bếp trưởng Lý Anh Tú cùng các cộng sự và bếp trưởng Sakal Phoeung, người có 25 năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao và từng nấu ăn cho Tổng thống Pháp khi ông đến thăm Việt Nam, đã đưa vị giác thực khách phiêu lưu qua nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời.

Bắt đầu chuyến du ngoạn ẩm thực Pháp bằng các món chính được chế biến kiểu Địa Trung Hải và Provence ở 48 BISTRO.

Vùng biển Địa Trung Hải nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài vô tận và làn nước xanh biếc đẹp như tranh vẽ. Địa Trung Hải còn nổi tiếng với thực phẩm tươi mới phong phú, chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe được nhiều người trên thế giới học hỏi và áp dụng. Chẳng hạn với rau củ, trái cây được nướng trong lò hoặc chiên sơ với dầu ô-liu, dùng bánh mì ngũ cốc thay cho bánh mì truyền thống.

Sườn cừu Úc nướng kiểu Địa Trung Hải.

Với ẩm thực Provence, vùng đất bạt ngàn những cánh đồng hoa oải hương, nhờ được hưởng khí hậu vùng Địa Trung Hải nên cây cối xanh tươi, đất đai trù phú, nổi tiếng với các loại thực phẩm như ô-liu vàng, phô mai, rau củ… Món ăn của miền đất Provence đặc sắc một phần nhờ cách chế biến đơn giản giữ nguyên vị ngọt tự nhiên vốn có của nguyên liệu. Thịt, cá nướng vừa chín tới giữ nguyên vị ngọt mát, rau củ hầm với lửa nhỏ giữ nguyên vị ngọt thanh tao, điển hình như món Ratatouille, chỉ là rau củ hầm đơn giản nhưng có sức lan tỏa diệu kỳ.

Trong không gian đậm chất Bistro, cùng người thân trải nghiệm món thăn bò Mỹ cà chua Provence, cá hồi nướng với rau củ Ratatouille hay sườn cừu Úc nướng kiểu Địa Trung Hải, sườn cừu Úc nướng kiểu Provence, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị ẩm thực của miền Đông Nam nước Pháp, được bếp trưởng chế biến phù hợp với khẩu vị châu Á, ngon đậm đà.

Thăn lưng bò Mỹ cà chua Provence.

Các món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu tươi mới mỗi ngày có lẽ vì vậy mà giữ được vị ngọt tự nhiên. 48 BISTRO là nơi hội tụ tất cả những nguyên liệu cao cấp nhập khẩu như thăn bò Mỹ, thịt bò Úc, sườn cừu Úc, gan ngỗng Pháp, cá hồi Na-uy, khoai tây Mỹ… tất cả đều là nguyên liệu xứng đáng xếp vào hàng thượng hạng.

Kết thúc chuyến du ngoạn ẩm thực Paris hoa lệ với những món bánh ngọt ngào chuẩn vị châu Âu tan trên đầu lưỡi: Panna cotta dâu, choco mousse, phô-mai chanh dây, bánh flan, macaron, tuiles hạnh nhân, tart táo… do nhà hàng 48 BISTRO tự sản xuất theo quy trình chuẩn khắt khe của châu Âu. Bánh có vị ngọt dịu vừa phải phù hợp với khẩu vị người Việt.

Bánh Mango Mousse chuẩn vị châu Âu.

Giữa mùi hương ngày Tết, hòa mình vào những giai điệu du dương, trữ tình, bạn sẽ lưu lại khoảnh khắc thật đẹp bên gia đình trong không gian lãng mạn đầy chất thơ ở 48 BISTRO Lê Thị Riêng, hạnh phúc gia đình càng thêm tròn đầy.

THÔNG TIN CHO BẠN:

Tết này, hệ thống nhà hàng 48 BISTRO mở cửa từ mùng Một Tết:

– 50 – 52 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM

– Tầng 5, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q. 7, TP. HCM

– Tầng 3, SC Vivo City Mall, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. HCM

– 292 An Dương Vương, Q. 5, TP. HCM

Theo tạp chí Thế giới Nữ doanh nhân: https://thegioinudoanhnhan.com/an-ngam-va-lac-loi-o-48-bistro-le-thi-rieng/

 

Bài và ảnh: THU THANH

Theo tạp chí Thế giới Nữ Doanh nhân

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo