Ghé 48 Bistro ăn bồ câu quay ngon trứ danh tại đất Sài thành

Ghé 48 Bistro ăn bồ câu quay ngon trứ danh tại đất Sài thành


Món bồ câu quay thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên bởi lớp vỏ ngoài vàng nâu, óng ánh, mùi hương thơm lừng. Cắn vào miếng thịt, thực khách sẽ cảm nhận ngay vị ngọt lịm, béo bùi, tan trên đầu lưỡi. Để thưởng thức bồ câu quay trứ danh; hòa quyện hương, vị và sắc còn chần chờ gì mà không đến ngay 48 Bistro.

Bồ câu quay ngon cần lắm công phu

Để cho ra đời món bồ câu quay nổi tiếng bậc nhất Sài Thanh, bếp trưởng Lý Anh Tú đã dành thời gian, công sức và tâm huyết tỉ mẩn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, kết hợp nhiều loại gia vị đặc trưng của tinh hoa ẩm thực Việt. Món ăn thơm ngon khó cưỡng, đánh thức vị giác là kết quả của hàng trăm lần anh thử nghiệm phương pháp, kỹ thuật chế biến. Nếu đã từng thưởng thức món bồ câu quay tại 48 Bistro, bạn sẽ cảm nhận vị ngon hảo hạng, ăn một lần nhớ mãi không quên, hiếm nơi nào có được.

Đầu tiên, nguyên liệu tại 48 Bistro được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo sạch, tươi mới mỗi ngày. Nguồn thịt được kiểm định, đạt tiêu chuẩn VietGap, Globalgap từ những đơn vị sản xuất, uy tín hàng đầu trong và ngoài nước. 48 Bistro còn nhập khẩu trực tiếp các loại gia vị, rau củ quả như nấm, khoai tây, cà rốt… tại Mỹ, Úc.

Món bồ câu quay ngũ vị màu sắc bắt mắt, kích thích vị giác, thơm ngon hảo hạng.

Chủ động đến nơi chăm nuôi bồ câu, đầu bếp còn biết được thời điểm loại chim này cho thịt ngon nhất. Để cho ra thành phẩm ngọt ngon, săn chắc, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đầu bếp Lý Anh Tú còn ưu tiên loại bồ câu ta, còn non ngày tháng. Đây là những bước đầu tiên và quan trọng để đảm bảo món ăn ngon và lành. Các chất dinh dưỡng có trong thịt bồ câu như protein, lipid, sắt, canxi, vitamin A, B, E… cũng giữ được trọn vẹn hơn.

Sự tinh tế trong khâu tẩm ướp gia vị là bí quyết để có món quay ngon “quên lối về”, nhất là với bồ câu ngũ vị. Không chỉ khéo lựa chọn từng loại vị đặc trưng mà người đầu bếp còn phải định liều lượng, trình tự tẩm ướp trước sau, sao cho màu sắc bắt mắt, dậy vị thơm ngon khi nướng.

Đầu bếp Lý Anh Tú cho biết, món bồ cầu quay tại 48 Bistro được chế biến theo phong vị ẩm xưa và cách tân trong cách nấu nướng, cốt yếu tạo món ăn hiện đại. Cái độc đáo, tài tình ở món bồ câu quay là sự kết hợp hài hòa giữa gia vị Á – Âu; điển hình như gừng và rượu vang Pháp mang đến vị nồng ấm cay nhẹ, ấm lòng thực khách.

Chị Kiều Tiên (Q. 3, TP HCM) cho biết, sự sáng tạo đem đến cho món bồ câu quay tại 48 Bistro khác biệt với vị nguyên bản mà chị từng thưởng thức ở những nơi khác. Món ăn đặc sản của Sài thành, vừa quen vừa lạ qua đôi bàn tay tài hoa của đầu bếp giàu kinh nghiệm.

Bồ câu tẩm lá thơm quay với lớp da giòn tan, vàng ươm bắt mắt.

Bồ câu quay đánh thức vị giác

Bếp trưởng Lý Anh Tú chia sẻ thêm, để cảm nhận vị ngon của món bồ câu quay ngũ vị tại 48 Bistro trước hết phải thưởng thức bằng mắt, sau đó ngửi mùi thơm, nếm vị ngon, lắng nghe miếng thịt hòa quyện cùng gia vị trong miệng.

Phần da bồ câu đạt chuẩn chất lượng là bên ngoài giòn rụm, lên màu nâu đỏ bắt mắt, thịt bên trong ngọt mềm, mọng nước vừa chín tới, không khô. Nếu đã một lần nếm miếng thịt ngọt lịm, béo bùi sẽ khó thể “kiềm chế” để thử thêm miếng nữa. Tất cả các giác quan như được kích thích để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Bồ câu quay ngũ vị lạ miệng, thích hợp để đổi vị trong bữa cơm gia đình hoặc thết đãi khách trong những bữa tiệc sang trọng. Những ngày mưa, có món bồ câu quay nóng hổi, dùng cùng những người thương yêu trong không gian đầm ấm thì còn gì sánh bằng. Món ăn này còn dễ tiêu hóa, giúp bồi bổ cơ thể, giải độc nên thường được lòng thực khách. Từ bà bầu, trẻ nhỏ đến những người lớn tuổi đều đánh giá món bồ câu quay ngũ vị tại 48 Bistro đạt điểm 10 cho chất lượng.

Ngoài món bồ câu quay, đầu bếp Lý Anh Tú còn chế biến thành công nhiều món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt, chinh phục những vị khách khó tính nhất. Anh còn là một trong những đầu bếp thành công trong việc sáng tạo, thổi hồn Việt vào tinh hoa Tây, điển hình như hàng trăm loại nước xốt. “Ẩm thực vô ngôn mà hàm ngôn. Người đầu bếp đặt tất cả tình cảm, tâm huyết cho món ăn, ắt người thưởng thức sẽ cảm nhận điều đó rõ rệt nhất”, anh nói.

Người sành ăn tại Sài thành sẽ không bỏ qua món bồ câu quay tại 48 Bistro. Còn bạn thì sao? Đến ngay 48 Bistro để cảm nhận trọn vẹn những món ăn ngon bất tận, tuyệt tác ẩm thực đỉnh cao.

Hãy dành những món ăn ngon cho người bạn yêu thương qua số điện thoại 028 38 332 932 – 0909 44 70 86 – 0938 80 7979.

Website: http://48bistro.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/48bistrovietnam/menu/

Hệ thống nhà hàng:

– 50 – 52 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM

– Tầng 5, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q. 7, TP. HCM

– Tầng 3, SC Vivo City Mall, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. HCM

– 292 An Dương Vương, Q. 5, TP. HCM

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo