48 Bistro – Nhà hàng Pháp với các món cá saba Nhật siêu ngon

48 Bistro – Nhà hàng Pháp với các món cá saba Nhật siêu ngon


Bạn thường nghĩ nhà hàng Nhật mới có các món cá saba Nhật ngon. Tuy nhiên, 48 Bistro – Nhà hàng Pháp với các món cá saba Nhật siêu ngon lại khiến bạn ngạc nhiên hơn cả.

48 Bistro là nhà hàng Pháp, nơi bạn tìm thấy các món Âu phong vị Việt hấp dẫn và nổi tiếng với các món bít tết 48 Bistro, pate gan ngỗng Pháp hay sườn cừu nướng… Và thật là thiếu sót nếu bạn không biết đến các món cá saba Nhật siêu ngon nơi đây.

Cá saba có phải là cá basa không?

Chắc chắn là không phải rồi. Một loại cá ở Nhật, một loại cá ở Việt Nam mà không ít người nhầm lẫn. Thậm chí nhiều người còn cho rằng “thôi, vô nhà hàng ai lại đi ăn cá basa chi…”. Đừng để mình “kém sang” khi không biết phân biệt hai loại cá này. Cá saba có phải là cá basa không? Tốt nhất là đừng nên hỏi câu này. Vậy cá saba là gì?

Cá saba Nhật nướng sốt chanh “gây mê đắm” với thực khách Sài Gòn.

Cá saba Nhật trong suy nghĩ của các bà nội trợ là “cá thu Nhật” để nói về hình dạng và thịt của nó. Cá saba có thịt màu trắng, mình dài thon và mỏ hơi nhọn. Thịt cá saba nhiều nạc, ít mỡ, vị ngọt đặc trưng. Loại cá này từ lâu là món yêu thích của các loại cá lớn hơn. Không những giàu axít docosahexaenoic (DHA), cá saba Nhật còn giàu protein, chất béo, vitamin A, D, đặc biệt là canxi và sắt không phải loại cá nào cũng có. Do giá trị dinh dưỡng cao như vậy nên người Nhật thường dùng cá saba cho bữa ăn hằng ngày để duy trì sức khỏe và trí não minh mẫn.

48 Bistro – Nhà hàng Pháp với các món cá saba Nhật siêu ngon

Nhắc đến các món ngon từ cá saba nhắc cả ngày cũng không hết, hay nhà hàng Nhật nào cũng có món cá saba. Tuy nhiên, 48 Bistro – Nhà hàng Pháp với các món cá saba Nhật siêu ngon lại là một chuyện có vẻ lạ và hiếm. Mười thực khách đến 48 Bistro dùng món cá saba đều quay lại dùng tiếp nhiều năm và cho phản hồi rất tốt. Cá saba Nhật tẩm gia vị với khoai tây nghiền và thì là dành được tình cảm của rất nhiều người lớn tuổi. Cá saba Nhật nướng sốt chanh lại “gây mê đắm” với giới trẻ Sài thành.

Cá saba Nhật nướng sốt tương gừng siêu ngon.

Có một điều thú vị là du khách Nhật hay từ Nhật về lại vô cùng yêu mến món cá saba Nhật nướng sốt tương gừng. Các vị khách này cho biết “Về nước muốn ăn món cá này hay mua cá saba ở đâu thì đều tìm đến 48 Bistro. Hương vị các món cá saba Nhật ở đây rất gần gũi cứ như ăn cá saba ngay ở Nhật vậy”. Còn các khách Việt lại chuộng món cá saba Nhật nướng trộn xà lách xoong dầu giấm. Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp tài hoa Lý Anh Tú, các món cá saba Nhật trở nên thân thuộc với người Việt hơn bao giờ hết.

Cá saba sốt cà chua chuẩn cá saba 48 Bistro

Nếu là bà nội trợ thông thái thì bạn nên biết cách làm món cá saba sốt cà chua chuẩn cá saba 48 Bistro. Món ăn này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm.

Nguyên liệu và sơ chế:

  1. Dùng 2 con cá saba sơ chế sạch rửa muối để ráo nước, ướp 1 muỗng muối + 1muỗng đường +1 muỗng hạt tiêu + 1 muỗng bột ngọt + 2 tép tỏi + 5 đầu hành lá (hành tỏi băm nhuyễn) + 1 muỗng ớt bột. Các bạn ướp trong 30 phút cho thấm.
  2. Dùng 1 trái dừa tươi lấy nước lọc qua rây. Bốn trái cà chua rửa sạch xay nhuyễn.

Thực hiện:

– Chiên sơ cá saba.

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi tỏi vàng thơm. Cho cà chua xay nhuyễn vào, nêm 1/2 muỗng muối + 1 muỗng đường, xào cà lên màu, cho đến khi cà sệt keo lại thì cho nước dừa vào. Nước dừa sôi, cho cá đã ướp vào, hớt bọt, vặn bếp lửa liu riu tầm 30 phút, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Thích ăn keo keo thì kho sệt nước.

Món cá saba Nhật nướng salsa xoài và cà chua được nhiều thực khách yêu thích.

Cá saba sốt cà chua chuẩn cá saba 48 Bistro không khó phải không nào? Còn nếu lỡ lười nấu thì mời bạn ghé 48 Bistro thưởng thức nhé. 48 Bistro – Nhà hàng Pháp với các món cá saba Nhật siêu ngon nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo