Bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng

Bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng


Bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng là lưạ chọn hoàn hảo và thú vị cho những bữa tiệc tùng nhanh gọn tụ tập bạn bè, người thân. Không chỉ hoàn hảo về mặt hương vị, các món bò bít tết ngon 48 Bistro còn làm bạn thỏa mãn với nguồn năng lượng tràn trề mà không hề gây tăng cân.

Những ngày cuối hè ngập trong những bữa tiệc tùng, hội họp bè bạn, đôi khi thời tiết thay đổi làm bạn “chẳng thấy thèm” bất cứ món gì. Đừng để cơ thể bạn kiệt quệ như vậy nhé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi không biết ăn gì thì chọn nhanh thịt bò sẽ làm bạn lấy lại khẩu vị trong phút chốc, và bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Các món bò bít tết 48 Bistro

Bò bít tết là món ăn châu Âu nổi tiếng rất được lòng người Việt. Không rõ nó du nhập vào Việt Nam từ khi nào nhưng bây giờ thì đã quá phổ biến. Bạn có thể thưởng thức bò bít tết ở các quán ăn lớn nhỏ cho đến các nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, để chọn được món bò bít tết ngon hcm mà không biết đến 48 Bistro thì quả là thiếu sót. Món bò bít tết không những là món ăn làm nên tên tuổi của 48 Bistro mà còn còn là món nổi tiếng chất lượng không đổi qua nhiều năm liền.

Bò bít tết sốt mù tạt cho ngày hè tiệc tùng.

Các món bò bít tết 48 Bistro không chỉ đa dạng chủng loại mà còn vô cùng phong phú với thiên đường nước sốt tuyệt hảo. 48 Bistro sử dụng thăn bò, lưng bò, cả bò Úc và bò Mỹ. Đến 48 Bistro mà gọi bò bít tết là lựa chọn thông minh của thực khách. Menu món Âu hơn 30 món dành cho beefsteak chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi dừng chân nơi đây.

Tại sao nên chọn bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng

Thực ra làm bít tết ngon không khó nhưng làm ngon lại là chuyện khác, chưa kể bò bít tết là món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài nên cách chế biến cũng có nhiều khác biệt. Chọn bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Vừa đáp ứng tiêu chuẩn nhanh gọn lẹ, vừa đủ chất dinh dưỡng cho các bữa lại đa dạng không gây nhàm chán cho thực khách.

Nếu muốn khám phá bò bít tết kiểu Pháp thì chọn 48 Bistro là đúng chuẩn nhất. Nếu muốn đổi vị với bò bít tết sốt mù tạt thì 48 Bistro sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Riêng các món bò bít tết quen thuộc như bít tết sốt kem nấm, bít tết sốt bơ chanh hay bít tết sốt hành tím thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối. Từng thớ thịt mềm mịn, nước sốt thấm vị, màu sắc hồng hào đẹp mắt của các món bò bít tết truyền thống nói chung và các món bò bít tết hiện đại nói riêng sẽ làm bạn thích thú hơn bao giờ hết. Không những vậy, bạn còn tiết kiệm được vô số thời gian khi chọn bò bít tết 48 Bistro cho những ngày cuối hè tiệc tùng. Thật tuyệt vời phải không nào?

Bò bít tết mềm ngọt ăn kèm nhiều loại sốt hấp dẫn ở 48 BISTRO.

Cách làm bò bít tết 48 Bistro tại nhà

Món bò bít tết 48 Bistro cũng không phải là quá khó để làm nhưng đòi hỏi bạn phải tập trung từ khâu chọn nguyên liệu tươi ngon đến khâu sơ chế đặc biệt là thời gian chế biến. Bò beefsteak ngon là miếng thịt thấm vị, mềm, tươi, dậy mùi hấp dẫn, không bị khô và dai. Tốt nhất nên chọn thăn bò, phần thịt có chút mỡ để khi chế biến bò bít tết có độ bóng, mềm và miếng thịt dễ xém cạnh đẹp mắt hơn.

Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 250g
  • Khoai tây củ lớn: 3 củ
  • Cà chua: 2 trái
  • Rau xà lách: 2 cây
  • Hành tây: ½ củ nhỏ
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: 1/3 củ
  • Hạt tiêu, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn…
  • Bánh mì ăn kèm:  4 – 6 cái (nếu thích)

Sơ chế thịt bò

Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn. Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.

Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Bạn nên đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.

Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều. Đổ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt. Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

Bò bít tết áp chảo vừa cháy cạnh.

Cách làm bò bít tết 48 Bistro

Cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo, cho thịt vào, áp chảo trong vòng từ 2 – 4 phút cả hai mặt miếng bò. Tùy theo sở thích muốn ăn chín tới hay tái để bạn chọn thời gian thích hợp. 48 Bistro sẽ không hướng dẫn các món khoai tây chiên, sơ chế salad ăn kèm ra sao. Sau khi chuẩn bị các thành phần đầy đủ, bạn cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào góc đĩa và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà, nước tương hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo