Các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon!

Các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon!


Các món cơm tấm, cơm niêu, cơm nướng ống lam, cơm trộn, cơm xào… chắc chắn bạn đã dùng qua không ít lần. Cơm ngon hơn nhau ở chỗ hạt cơm đủ điệu, chín tới và có hương vị riêng. Và các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon sẽ là gợi ý thú vị cho bạn và cả gia đình khi lựa chọn các món cơm quen thuộc.

Các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon là điều mà 48 Bistro không ngừng cố gắng mỗi ngày. Không chỉ trau chuốt từng món cơm mà 48 Bistro còn hướng đến “chuẩn cơm mẹ nấu” để thực khách dù chọn món cơm nào ở 48 Bistro đều cảm thấy thân quen, gần gũi và tròn vị như chính tay mẹ nấu vậy.

Cơm ngon là sao?

Không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều ca dao tục ngữ nói về cơm: Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Cơm sôi bớt lửa chồng giận bớt lời. Cơm nhà quà vợ. Cơm no bò cưỡi… để ví von cơm ngon là sao. Cơm ngon theo nghĩa đen là cơm đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng, hạt cơm chín tới, vẫn giữ được hương vị, nhìn vào là thích thú và muốn “xơi” liền.

Cơm thố hải sản chưa bao giờ ngừng ngon.

Cơm ngon là cơm đáp ứng những tiêu chí như ngon, bổ, rẻ, hương vị mộc mạc. Cơm ngon là cơm 48 Bistro, ăn như cơm nhà được chăm chút tỉ mỉ trên từng hạt cơm. Cơm 48 Bistro ngon là cơm 48 Bistro vừa đạt chất lượng, vừa đa dạng “ngon mắt” khó cưỡng.

Các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon

Khi ghé đến 48 Bistro, bạn sẽ đắm chìm trong thực đơn cơm tây và cơm thố hơn chục món. Các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon sẽ khiến bạn phân vân không muốn bỏ lỡ món cơm nào. Cơm chiên bơ tỏi đơn giản nhưng đậm chất cơm Tây. Lườn cá hồi nướng và cơm dừa là món Âu phong vị Việt bạn đừng nên bỏ lỡ. Vị cơm dừa rất riêng của 48 Bistro kéo léo kết hợp với vị béo béo của lườn cá hồi tạo nên một món ăn hoàn hảo. Nếu yêu thích các món cơm tây thì cơm nho, cơm chiên táo mỹ, cơm táo gà quay sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Còn nếu bạn yêu mến cơm thố thì các món dễ ăn như cơm thố cua, cơm thố hải sản sẽ đem lại cho bạn cảm giác thân thuộc hơn bao giờ hết. Trong món cơm thố tôm của 48 Bistro, từng hạt cơm mềm dẻo quyện cùng những con tôm to bự vượt sức tưởng tượng. Đầu bếp Lý Anh Tú tài hoa đã khéo léo xử lý những con tôm một cách điêu luyện. Bạn sẽ ngập trong suy đoán tại sao tôm vỏ giòn, không mùi tanh và thịt mềm dai có vị ngọt tươi đến thế. Cơm thố gà quay của 48 Bistro lại nhận được tình cảm của rất nhiều em nhỏ. Dù là gà, tôm, cua, hay hải sản, 48 Bistro luôn tuyển chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, giúp các thực khách nhí yên tâm dùng cơm ngon lành nhất mà không tìm thấy một miếng xương cá nào.

Cơm thố gà quay luôn làm siêu lòng thực khách. 

Có thể nói, trải qua hơn 14 năm mà các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon và ngày càng ngon đúng nghĩa theo năm tháng. Thưởng thức bữa cơm đầm ấm bên bạn bè, gia đình vào những dịp cuối tuần thì còn gì bằng. Nếu con bạn thích ăn cơm, chồng bạn muốn ăn cơm thì chọn 48 Bistro An Dương Vương là lựa chọn thông minh. Không gian rộng rãi của 48 Bistro An Dương Vương thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè, người thân lý tưởng nhất. Còn tìm kiếm không gian lãng mạn hay không khí yên bình nước Pháp thì mời bạn ghé các chi nhánh còn lại của 48 Bistro.

Mẹo nấu cơm niêu ngon ngay tại nhà

Các món cơm 48 Bistro chưa bao giờ ngừng ngon và chia sẻ mẹo nấu cơm niêu ngon ngay tại nhà của 48 Bistro sẽ giúp bạn chinh phục món cơm này ngay tại nhà thật dễ dàng.

Cơm niêu là một nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, những hạt cơm được nấu trong nồi nêu giúp cơm dẻo, thơm khiến bữa ăn gia đình thêm ấm áp. Mẹo nấu cơm niêu ngon tại tại nhà không khó, tốt nhất là bạn nên nấu bằng lửa than hoặc lò nướng đúng chuẩn. Nấu cơm gì đi chăng nữa thì khâu chọn gạo là quan trọng nhất. Bí quyết nấu cơm niêu của 48 Bistro là lựa chọn những hạt gạo mới, hạt đều, dẹp, dài và dẻo vừa phải như gạo Tám xoan. Tuyệt đối tránh các loại gạo nát, nhiều hạt vụn, gạo nở vì chúng không phù hợp cho món cơm niêu ngon tại nhà hay bất kỳ đâu.

Cơm thố thịt cua mgon đúng nghĩa “cơm mẹ nấu”.

Tiếp theo là chọn niêu đất, 48 Bistro không chỉ chọn niêu đất dẻo, vỏ chắc mà còn ưu tiên loại niêu có vỏ nồi mỏng và bền. Nếu trước đây ông bà ta nấu cơm niêu bằng cách vùi vào bếp than hồng nhiều tro thì ngày nay chúng ta có thể nấu trong lò nấu cơm niêu, tủ nấu cơm niêu hoặc lò nướng thật tiện dụng. Mẹo nấu cơm niêu ngon ngay tại nhà thì nhiệt độ trong lò thường khoảng 140 độ, khoảng 45 phút sẽ tạo ra cơm thường, để có cơm đập thì phải nấu ở khoảng 1 tiếng 30 phút thì mới tạo ra cơm cháy được.

Mẹo nấu cơm niêu ngon ngay tại nhà là cơm niêu khi ra lò vẫn giữ nguyên vị thơm và toàn bộ vị ngọt lành của hạt gạo. Bạn có thể dùng cơm niêu với cà pháo mắm tôm, cá kho tộ, canh cua đồng, thịt kho hột vịt, tôm rim nước dừa. Nấu cơm niêu ngay tại nhà không quá khó, chỉ cần bạn chú ý một xíu, đặt tâm tư tình cảm vào món ăn hơn chút nữa. Hy vọng với mẹo nấu cơm niêu ngon ngay tại nhà, các thực khách của 48 Bistro nói riêng và các bạn yêu ẩm thực nói chung đều dễ dàng chinh phục món ăn dân dã này.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo