Lý Anh Tú ra mắt Hiệp hội Escoffier Việt Nam

Lý Anh Tú ra mắt Hiệp hội Escoffier Việt Nam


Tối 25/5 vừa qua, tại Lãnh sự quán Pháp (TP. HCM), bếp trưởng tài hoa Lý Anh Tú và cũng là người sáng lập chuỗi nhà hàng 48 BISTRO được vinh dự kết nạp vào Hiệp hội Escoffier Việt Nam. Chương trình có sự tham dự của ngài Vincent Floreani, Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP Hồ Chí Minh.

Disciples of Escoffier là hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới được thành lập tại Pháp vào năm 1954. Mục tiêu của hiệp hội là kết nối các đầu bếp giỏi trên khắp thế giới để truyền tải bản sắc văn hóa, chia sẻ niềm đam mê ẩm thực đến với mọi người trên toàn thế giới.

Lý Anh Tú nhận giấy chứng nhận từ Phó Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam

Tính đến nay, Hiệp hội Escoffier đã có mặt ở 26 quốc gia với hơn 25.000 thành viên, có thể kể một số nước tiêu biểu như: Pháp, Ý, Canada, Bồ Đào Nha, Hungary, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Nga, Trung Quốc, Mexico và Việt Nam được thành lập vào năm 2010.

Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam hiện nay là đầu bếp nổi tiếng thế giới Sakal Phoeung, anh từng nấu ăn cho Tổng thống Pháp Francois Hollande khi ông đến thăm Việt Nam. Bếp trưởng Sakal hiện đang đảm nhiệm vị trí cố vấn ẩm thực tại chuỗi nhà hàng 48 BISTRO.

Lý Anh Tú nhận lời chúc mừng từ các thành viên trong Hiệp hội Escoffier Việt Nam.

Hằng năm, Hiệp hội Escoffier tại các nước đều tổ chức buổi tiệc Gala Dinner để chia sẻ kiến thức về ẩm thực Pháp và ra mắt các thành viên mới, những người dành cả trái tim mình với niềm đam mê nghề. Ngoài ra, Hiệp hội Escoffier còn tổ chức nhiều cuộc thi ẩm thực nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ trong nghề bếp tham dự các cuộc thi ẩm thực thế giới.

Người đoạt giải cuộc thi Tài năng trẻ Escoffier rất danh giá vì tiêu chí thi đấu nghiêm túc. Mỗi thí sinh đều phải trải qua một quá trình thi đấu ở quê nhà, gương mặt tài năng trẻ xuất sắc sẽ tham dự tranh tài ở các cuộc thi quốc tế.

Các thành viên Hiệp hội Escoffier Việt Nam cùng ngài Vincent FLOREANI, Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP. HCM.

Anh Lý Anh Tú xúc động chia sẻ: “Việc tham gia hiệp hội Escoffier là niềm hãnh diện của bất kỳ đầu bếp nào và là động lực rất lớn để các đầu bếp không ngừng phấn đấu, có cơ hội chia sẻ niềm đam mê nghề với các đầu bếp nổi tiếng khác”.

Team 48 BISTRO cùng ngài Vincent FLOREANI (thứ tư từ trái sang), Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP. HCM và bếp trưởng Fabrice Prochasson (thứ năm từ trái sang).

Trong đêm Gala Dinner, khách mời được thưởng thức bữa tối Escoffier sang trọng tại Lãnh sự quán Pháp do bếp trưởng Sakal Phoeung và các đầu bếp nổi tiếng thực hiện. Bữa tối với 5 món thật sự chinh phục những tâm hồn yêu ẩm thực Pháp. Mỗi món ngon thượng hạng được phục vụ cùng một loại rượu khác nhau làm bùng nổ hương vị tuyệt hảo của bữa tiệc.

Những món ăn kết hợp với rượu vang thượng hạng trong đêm Gala ra mắt thành viên mới tại Lãnh sự quán Pháp TP. HCM.

Bài: HOA TRÀ – Ảnh: BiNguyen

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo