Món ăn từ rau xanh cực thanh đạm

Món ăn từ rau xanh cực thanh đạm


 

Nếu cho rằng món ăn từ rau xanh tuy tốt cho sức khỏe nhưng nhạt nhẽo, kém ngon, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ với hai món rau cực “fancy” này.

1. Salad tổng hợp sốt yaourt chanh dây

Nguyên liệu:

– 200g xà lách các loại (xà lách rong biển, Romaine, Radicchio)

– 1 hộp sữa chua

– 10ml nước cốt chanh dây

– 30g thịt nguội

– 1 quả cà chua

– 10ml dầu ô-liu

Thực hiện:

– Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

– Trộn đều sữa chua, nước cốt chanh dây và dầu ô-liu để làm sốt salad.

– Thịt nguội cắt chỉ nhỏ, cà chua cắt lát mỏng.

– Trộn đều các loại xà lách, xếp ra đĩa. Rưới đều sốt yaourt lên xà lách, cho thịt nguội lên trên cùng.

– Trang trí thêm cà chua cắt lát, dùng lạnh rất ngon.

2. Măng tây tươi nướng với trứng dầm sốt kem

Nguyên liệu:

– 300g măng tây tươi

– 50g bacon xông khói

– 100g nấm đông cô

– 1 quả trứng gà

– 150ml cream

– 1 thìa cà phê bơ

– Muối, tiêu, vừa ăn

Thực hiện:

– Trứng hấp với nhiệt độ 65 độ C, trong khoảng 5 phút.

– Măng tây nhặt bỏ phần già, chỉ lấy phần non. Trụng sơ măng tây với nước sôi, vớt để ráo, áp chảo với chút bơ, rắc chút muối, tiêu vào.

– Ngâm nấm đông cô với nước muối ấm khoảng 15 phút. Khi nấm đã nở, lấy ra để ráo, cắt nhỏ.

– Đun bơ tan chảy, cho nấm đông cô vào xào thơm, đổ cream vào làm sốt.

– Xếp măng tây ra đĩa, cho trứng hấp vào giữa đĩa, rắc bacon cắt nhỏ, chan đều sốt lên trên. Dùng nóng.

Theo Tiếp thị & Gia đình

Bài: Lê Giang
Hướng dẫn: Nguyễn Thành Trung, bếp trưởng nhà hàng 48 Bistro Crescent Mall, Q. 7, TP. HCM

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo