Nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp

Nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp


Tôm sú là một thực phẩm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp thì không phải ai cũng làm được.

Có phải mỗi lần nghĩ tới tôm sú làm món gì ngon thì bạn nghĩ ngay đến tôm sú hấp, tôm sú rang muối, thậm chí là tôm sú luộc cho lẹ? Có phải bạn loay hoay mãi mà vẫn không chọn được tôm sú ngon như mong đợi? Bạn muốn nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp mà không biết làm sao? Yên tâm nhé, tiết lộ dưới đây sẽ giúp bạn nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp trong tầm tay.

Chọn tôm sú ngon chuẩn đầu bếp

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tôm sú: tôm sú biển và tôm sú nuôi. Và còn một loại nữa chưa phổ biến lắm mà dân trong nghề hay gọi là tôm sú organic. Nếu so về chất lượng thì tôm sú biển là ngon nhất, 3-7 con/kg, tiếp đến là tôm sú organic (tôm sú biển đánh bắt bằng phương pháp xả nước, những con còn mắc lại ở lưới gọi là tôm sú organic) vị ngọt tự nhiên, kích thước nhỏ hơn, và cuối cùng mới đến tôm sú nuôi.

Chọn tôm sú ngon chuẩn đầu bếp là bạn ưu tiên chọn tôm sú biển (nếu có), rồi theo thứ tự ưu tiên từng loại. Mỗi con tôm sú được chọn tốt nhất nên chọn tôm sú sống (còn bơi, còn thở, giãy bạch bạch). Bạn nên chọn tôm khỏe, thịt chắc, hoặc nếu không biết chọn thì tốt hơn nên tìm những địa chỉ bán tôm sú uy tín cho an tâm.

Tôm phủ mè chiên sốt yogurt.

Nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp

Sau khi qua phần chọn được tôm sú ngon thì đến phần nấy tôm sú ngon chuẩn đầu bếp bạn cần phải thật tập trung chú ý. Các đầu bếp nổi tiếng như đầu bếp Lý Anh Tú luôn chú trọng đến khâu sơ chế nguyên liệu. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ chừa đầu và đuôi, chẻ lưng tôm rút chỉ đen, ướp gia vị để thấm. Bí quyết của bước này là bạn nên dùng nước vo gạo để rửa tôm khử tanh. Tôm sú không rửa quá lâu cũng không ngâm trực tiếp vô nước.

Nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp còn ở khâu chế biến. Tùy vào mỗi món tôm sú ngon khác nhau, đầu bếp sẽ có những cách chế biến đặc trưng riêng. Bạn cần chú ý chế độ lửa, nhiệt độ chảo nồi cũng như canh chuẩn thời gian chế biến. Theo các chuyên gia, cách hấp tôm sú ngon là 1kg tôm sú sử dụng 150-220ml nước (nước dừa, coca hoặc bia) và hấp tôm sú trong vòng 15 phút đổ lại. Đối với tôm sú rang muối thì cần khoảng 30 phút để rang cho muối ngấm đều. Riêng món tôm nướng phô mai ở 48 Bistro thì bạn nướng chừng 20 phút. Món tôm nướng phô mai này cần dùng nóng đem lại cho bạn vị thơm mặn mà, từng thớ thịt tôm mềm mịn, có độ giòn cùng lớp phô mai sánh sợi rất hấp dẫn. Nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp không khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

Chọn tôm sú tươi ngon để món tôm chuẩn vị đầu bếp.

Các món ngon từ tôm sú biển bạn nên biết

Ngoài những món tôm sú rim, tôm sú hấp, tôm sú nướng mọi… thì tôm phủ mè chiên sốt yogurt, tôm áp chảo bơ tỏi, tôm nướng phô mai, tôm chiên sốt rượu cognac, tôm áp chảo sốt kem tỏi là những món ăn Âu mang đậm phong vị Việt mà có dịp bạn nên thử. Các món tôm này góp phần không nhỏ làm nên tên tuổi của 48 Bistro. Nếu tôm phủ mè chiên sốt yogurt làm say đắm các thực khách nhí thì tôm chiên rượu cognac lại làm thổn thức bao trái tim của các tín đồ yêu ẩm thực.

Đặt bàn ở 48 BISTRO để thưởng thức món tôm sú ngon nhất.

Món ngon từ tôm sú biển tuy nhiều nhưng cũng rất ít người cũng như nhà hàng chăm chút món ăn này. Tuy nhiên, khi ghé 48 Bistro, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng menu tôm sú thoải mái. Trong suốt 13 năm qua, nhà hàng 48 Bistro đã chinh phục rất nhiều thực khách với món tôm sú và các loại sốt đặc biệt. Nhận được sự yêu mến của khách hàng chính là động lực giúp 48 Bistro cố gắng hơn nữa. Cùng với việc đầu bếp Lý Anh Tú trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Escoffier Việt Nam, 48 Bistro hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều món ngon với tôm sú hơn nữa, sẽ chia sẻ đến bạn nhiều công thức nấu tôm sú ngon chuẩn đầu bếp rất đáng để mong chờ.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo