Nhung nhớ khôn nguôi thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp

Nhung nhớ khôn nguôi thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp


Nhắc đến nước Pháp không thể không kể đến các món thịt nguội nơi đây. Ẩm thực Pháp đã có thứ hạng nhất định trong lòng người dùng giống như 48 Bistro khiến thực khách nhung nhớ khôn nguôi thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp nơi này.

Quả thật nước Pháp là kinh đô của tinh hoa ẩm thực, nơi hội tụ những đầu bếp trứ danh. Được xem như cái nôi của các món ăn thượng hạng, nói đến nước Pháp không thể không nói đến món thịt nguội trứ danh. Và nói đến 48 Bistro không thể bỏ qua món thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp đầy mê hoặc.

Thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp chuẩn vị 48 Bistro.

Thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp

Thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp là món khai vị trứ danh làm lưu luyến rất nhiều thực khách. Thông thường, khi ghé đến nhà hàng món Pháp, thực khách thường có xu hướng chọn các món khai vị như: cá tuyết áp chảo, vẹm hấp, hải sản tổng hợp, salad cá ngừ và đặc biệt thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp là lựa chọn hàng đầu.

Thu hút thực khách với cảm giác dễ ăn, hương vị tươi ngon, thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp còn hấp dẫn với nguyên liệu tươi mới, được chế biến công phu. Đối với nhà hàng kiểu Pháp, phô mai và thịt nguội hay bất kỳ món Pháp ngon nào cũng phải đảm bảo hương vị chuẩn Pháp của thịt nguội truyền thống Pháp. Do đó, trong vô số những nhà hàng món Pháp ngon để chọn được món thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp hội tụ nét truyền thống của Pháp, lại đằm thắm với người Việt như 48 Bistro thật không dễ dàng.

Nhung nhớ khôn nguôi thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp

Nhắc đến 48 Bistro không thể không nhắc tới các món ăn trứ danh nơi đây như bít tết 48 Bistro, cua lột 48 Bistro, sườn cừu nướng 48 Bistro hay gan ngỗng kiểu Pháp. Và thật là thiếu sót nếu bỏ qua món thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp, món ăn truyền thống của Pháp mà có lẽ là 48 Bistro “tung chảo” trọn vẹn nhất.

Món ăn này dễ cũng không dễ mà khó cũng không khó, quan trọng nhất vẫn là hương vị tươi ngon, miếng thịt chắc mềm, mùi thơm ngậy đặc trưng như món ăn truyền thống của Pháp phải được giữ nguyên. 48 Bistro tự hào là nhà hàng Pháp sở hữu món thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp ngon nhất Sài Gòn. Tuy chỉ là món khai vị nhưng thịt nguội 48 Bistro đem lại cảm giác gần gũi nhất cho thực khách ngay từ lần đầu nếm thử. Vừa kế thừa hương vị thịt nguội đúng kiểu Pháp, vừa biến hóa món ăn này trở nên quen thuộc đậm chất Việt, có thể nói thịt nguội 48 Bistro hứa hẹn “gây nhung nhớ” cho rất nhiều thực khách.

Thưởng thức thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp bên ly rượu vang nồng ấm.

Nhung nhớ khôn nguôi thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp còn chính bởi con người 48 Bistro. Đâu đó trong không gian đầm ấm của 48 Bistro, bạn sẽ bắt gặp nhiều thực khách người Pháp đang nhâm nhi thịt nguội thượng hạng bên ly rượu vang ấm nồng. Đối với họ, tìm các nhà hàng món Pháp ngon hcm đã khó mà tìm được nhà hàng Pháp phong vị Việt quen thuộc lại là tin vui không thể diễn tả bằng lời. Không riêng gì món thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp được đầu bếp Lý Anh Tú chăm chút nên thực khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lưạ chọn menu món Âu hơn 200 món nơi đây.

Học Chef 48 Bistro thực hiện patê thịt nguội tại nhà

Hôm nay, đầu bếp 48 Bistro sẽ hướng dẫn anh chị em thực hiện món thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp này ngay tại nhà một cách đơn giản nhất.

Đầu tiên, bạn thái nhỏ các nguyên liệu gồm thịt nạc vai (hoặc thịt mông), thịt đùi vịt, thịt hun khói (chừa lại 10 miếng để dùng sau). Gan gà, hành tây, hành tím, tỏi, mùi tây rồi trộn với nhau để riêng 1 thố. Nêm thêm muối, tiêu, gừng và rượu trắng rồi dùng màng bọc nylon đậy lại, cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

Tiếp theo, bạn trộn trứng, vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) và kem tươi (hoặc sữa tươi không đường) với nhau tạo sốt cho pate trong một thố riêng. Lấy hỗn hợp thịt hồi nãy từ tủ lạnh ra đem xay nhỏ. Trộn 2 hỗn hợp vừa chuẩn bị với nhau và thêm hạt dẻ cười.

Sau đó, bạn xếp 8 miếng thịt hun khói vào đáy khuôn chữ nhật, trút hỗn hợp pate vào rồi đặt 2 miếng thịt hun khói còn lại lên trên. Gấp gọn phần thịt thừa ở viền khuôn vào trong.

Cuối cùng, bạn bọc khuôn thịt bằng giấy bạc, đặt khuôn vào một nồi nước nóng và đem nướng trong lò ở 170 độ C trong 2 tiếng. Đợi pate nguội, bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Lưu ý: Trước khi ăn, nhúng nhẹ đáy khuôn vào nước nóng để pate lóc khỏi khuôn dễ hơn nhé.

Thịt nguội kiểu Pháp ngon đặc biệt.

Món ăn nào cũng cần có sự trải nghiệm, nếu món thịt nguội thượng hạng của bạn làm “không giống ai” lắm thì cũng đừng vội buồn. Cố gắng “có công mài sắt, có ngày nên kim” và nếu thật sự mất kiên nhẫn để tự làm ở nhà thì hãy ghé 48 Bistro, nhung nhớ khôn nguôi thịt nguội thượng hạng kiểu Pháp ở nơi đây luôn sẵn lòng “gây nhung nhớ” cho những ai đặt chân ghé đến.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo