Sườn cừu nướng ở đâu ngon? Mách bạn 4 địa chỉ ăn quên lối về!

Sườn cừu nướng ở đâu ngon? Mách bạn 4 địa chỉ ăn quên lối về!


Đến 48 Bistro, thưởng thức món sườn cừu nướng trứ danh được hô biến dưới bàn tay tài hoa của những vị đầu bếp 5 sao là điều mà bạn nên làm ngay và luôn.

Nếu thịt bò được xem là nguyên liệu quen thuộc và phổ biến đối với dân sành ăn thì thịt cừu đã vươn lên một tầm cao mới của nền văn hóa ẩm thực phương Tây. Không chỉ vì giàu chất dinh dưỡng, thịt cừu còn là nguyên liệu độc đáo về hương vị, đòi hỏi sự chế biến công phu của người đầu bếp.

Muốn thưởng thức sườn cừu nướng vừa tươi, vừa ngon, lại chuẩn vị mà không biết đến 48 Bistro với hơn 14 năm thương hiệu và 4 chi nhánh phân bổ khắp TP.HCM thì thật hổ danh tín đồ ẩm thực.

Mách bạn 4 địa chỉ ăn sườn cừu nướng quên lối về tại Sài Gòn

Không phải tự nhiên mà các món ăn từ thịt cừu chỉ thường xuất hiện trong các nhà hàng nổi danh. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nên giá thành của thịt cừu khá đắt. Không những vậy, thịt cừu còn là nguyên liệu không dễ chế biến với mùi vị đặc trưng. Vì vậy, để có được món sườn cừu nướng thơm ngon và tròn vị, đòi hỏi người đầu bếp phải tinh tế và công phu từ khâu chọn lọc, bảo quản, sơ chế, tẩm ướp đến nấu nướng.

Dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp tài hoa, 48 Bistro tự tin có thể mang đến các món ăn từ sườn cừu khiến cho cả những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Sườn cừu nướng có mặt trong thực đơn hệ thống nhà hàng 48 Bistro tại 4 chi nhánh:

50 – 52 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM

Tọa lạc tại khu vực sầm uất nhất nhì Sài thành, 48 Bistro với phong cách điển hình của một nhà hàng châu Âu nhưng không hề “lép vế” so với những nhà hàng sang trọng khác. Không gian đẹp lãng mạn với hai gam màu trắng xanh mát dịu, toát lên vẻ yên bình tĩnh lặng, mang dấu ấn của một nhà hàng Bistro Pháp.

Mỗi chi tiết trong không gian đều được chăm chút tỉ mỉ từ khăn ăn, màu sắc bát đĩa, ghế ngồi êm ái, dễ chịu trong nền âm nhạc du dương trữ tình.

Tầng 5, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q. 7, TP. HCM

Nổi bật với không gian cực kỳ lãng mạn theo phong cách Tây Âu, 48 Bistro níu chân thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và tin chắc rằng, hương vị món ăn sẽ khiến bạn nhớ mãi chỉ qua một lần nếm thử.

Tầng 3, SC Vivo City Mall, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. HCM

Dù “sinh sau đẻ muộn” so với các chi nhánh khác trong hệ thống, 48 Bistro tại SC Vivo Citymall không vì thế mà kém sức hút từ tiêu chuẩn phục vụ, không gian dễ chịu, thoải mái đến phong cách ẩm thực độc đáo không thể nhầm lẫn.

292 An Dương Vương, Q. 5, TP. HCM

Được dân sành ăn bình chọn là một trong những quán ăn ngon không thể bỏ lỡ tại Quận 5, 48 Bistro An Dương Vương là cơ hội vàng để bạn có thể trải nghiệm các món Âu phong vị Việt, đặc biệt là món sườn cừu nướng trứ danh.

Sườn cừu nướng tại 48Bistro: hương vị chuẩn châu Âu giữa lòng Sài thành

Nhà hàng 48 Bistro lần đầu ra mắt vào năm 2007 do đầu bếp 5 sao Lý Anh Tú sáng lập. Đến nay, cái tên 48 Bistro không những là địa điểm lý tưởng cho những dịp hẹn hò cuối tuần mà còn là nơi mà dân văn phòng có thể ghé thăm vào những buổi trưa vội vàng thưởng thức những món ăn châu Âu được chăm chút như bữa ăn nhà nấu.

Menu hơn 200 món Âu mang phong vị Việt, 48 Bistro không những làm thỏa mãn khẩu vị của đa số người Việt Nam và châu Á mà còn chiều lòng thực khách Tây phương khi có thể thưởng thức hương vị quê nhà nơi đất khách Việt Nam. Chỉ tính riêng các món ăn từ thịt cừu thì đây đã là bản hòa tấu tổng hòa những tiêu chuẩn về một món ăn ngon và lành.

Từ sườn cừu Úc chính gốc, gia vị chuẩn Âu…

Đằng sau những miếng sườn cừu nướng với mùi thơm khó cưỡng và hương vị quyến rũ khó quên là tâm huyết lớn lao của những vị đầu bếp tài hoa nơi đây. Thật vậy, với tôn chỉ minh bạch, chất lượng, thân thiện trong kinh doanh, 48 Bistro cam đoan mang đến cho thực khách của mình những món ăn không chỉ đẹp phần nhìn, ngon phần vị mà còn lành cho sức khỏe.

Việt Nam cũng đã có một số vùng nuôi cừu với mục đích để lấy thịt. Việc tận dụng nguồn cung trong nước sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhưng nhằm đảm bảo thực khách có những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo, 48 Bistro chọn cách nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài.

Các món ăn từ thịt cừu tại 48 Bistro được chế biến từ sườn cừu nguyên dẻ nhập khẩu từ Úc. Trong các loại thịt cừu, đây là nguyên liệu xứng đáng liệt vào hàng thượng hạng. Miếng thịt nằm ở phần thịt dày nạc, mềm và ngọt. Thêm vào đó, lớp gân giòn sần sật hấp dẫn và lớp mỡ mỏng giữ cho miếng sườn có độ mọng của thớ thịt mà không gây ngấy tạo nên sự hài hòa tuyệt hảo.

Sườn cừu Úc nướng xứng đáng liệt vào hàng nguyên liệu thượng hạng.

… với quy trình kiểm định và bảo quản gắt gao

Trước khi trở thành những siêu phẩm ẩm thực đến tay thực khách, từng miếng sườn cừu nhập khẩu từ Úc đều phải trải qua kiểm định gắt gao từ hệ thống máy móc hiện đại cho đến đôi mắt tinh tường và kinh nghiệm lâu năm của những đầu bếp 5 sao. Đặc biệt, tại 48 Bistro toàn bộ nguyên liệu đều được kiểm tra và đảm bảo tươi mới mỗi ngày để mỗi món ăn đều được chắt lọc tốt nhất.

… đến những món ăn gây thương nhớ

Thịt cừu vốn có mùi nồng đặc trưng nên việc khử hoặc át đi mùi nồng mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và vị ngon ngọt của từng thớ thịt là cả một nghệ thuật. Thế nên, ngoài bí quyết về khâu chọn lọc, bảo quản, đầu bếp tại 48 Bistro còn có những công thức sơ chế và tẩm ướp riêng tạo nên những miếng sườn cừu nướng thơm ngon trứ danh. Điển hình, đó chính là 4 loại nước sốt tương ứng với 4 siêu phẩm ẩm thực:

– Sườn cừu Úc nướng sốt lá thơm: chua ngọt lạ miệng và ngấm vị đến từng thớ thịt.

– Sườn cừu Úc nướng sốt táo và lá bạc hà: sự kết hợp hài hòa giữa vị táo chua ngọt thanh và lá bạc hà thơm mát kiểu Việt.

– Sườn cừu Úc nướng sốt mù tạt Dijon Pháp: đánh thức vị giác với hương thơm nồng và vị cay nơi đầu lưỡi.

– Sườn cừu Úc nướng kiểu Provence: màu sắc bắt mắt, hương thơm nhè nhẹ và mùi vị cổ điển nhưng đầy mê hoặc.

Hương vị của thịt cừu cũng thể hiện đẳng cấp của người nấu.

Trong không gian thoáng đẹp cùng âm nhạc du dương, còn gì hạnh phúc bằng việc thưởng thức món cừu nướng thơm ngon và đậm vị. Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra hôm nay ăn món gì thì hãy thử ghé qua 48Bistro và “đổi gió” với món sườn cừu nướng hấp dẫn này nhé!

Vui lòng đặt bàn qua ĐT: 028 38 332 932 – 0909 44 7086 – 0938 80 7979.

Menu tham khảo: https://www.facebook.com/48bistrovietnam/menu/

Hệ thống nhà hàng 48 BISTRO:

– 50 – 52 Lê Thị Riêng, Q. 1, TP. HCM

– Tầng 5, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q. 7, TP. HCM

– Tầng 3, SC Vivo City Mall, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, TP. HCM

– 292 An Dương Vương, Q. 5, TP. HCM.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo