Tìm cua lột ở đâu ngon ngay tại 48 Bistro

Tìm cua lột ở đâu ngon ngay tại 48 Bistro


Trong nhiều năm trở lại đây, không ít người khi mua cua cà mau, mua cua hoàng đế thì chỉ nghĩ tới cua lột. Thậm chí có người từ chối thẳng thừng các loại cua khác chỉ để chờ thưởng thức cua lột. Vậy cua lột có gì thu hút và tìm cua lột ở đâu ngon?

Tìm cua lột ở đâu ngon ngay tại 48 Bistro khiến bạn vô cùng thích thú. Không phải đi quá xa, không phải chờ đợi, không phải lựa chọn suy nghĩ cua lột ở đâu ngon, cua lột giá bao nhiêu vì 48 Bistro có tất cả những thứ bạn cần cho món cua lột hoàn hảo.

Cua lột là gì?

Trước kia, cua lột là loại cua giới bình dân ngày xưa thường dùng. Loại cua lột cũng có nguồn gốc từ cua biển, tuy nhiên đó là những con cua “không được đẹp”, thường mắc lại ở lưới và người đánh bắt lấy chúng ra đem về ăn mà không muốn đem bán. Từ sự “để ở nhà ăn” mà cua lột trở nên hiếm hoi và ngày càng đắt đỏ.

Thế nhưng, cua lột giá bao nhiêu, giá mắc ra sao là chuyện trước kia còn từ khi dân biển nuôi cua phổ biến thì giá cua lột nói riêng và cua biển nói chung đều hạ nhiệt hơn trước. Tuy nhiên, độ hiếm của cua lột sài gòn vẫn không cải thiện bao nhiêu và so với các món thịt, cá, thì cua lột vẫn mắc hơn và thường được chọn dùng trong những dịp tiệc tùng, tụ tập là chính.

Tìm cua lột ở đâu ngon ngay tại 48 Bistro

Khi ghé 48 BISTRO, các món cua lột rang sốt ớt kiểu Singapore, cua lột sốt Wasabi, cua lột rang sốt Barbecue, cua lột rang bơ tỏi, cua lột rang muối, cua lột rang sốt chanh…, rất được lòng thực khách. Điểm nổi bật ở cua lột 48 Bistro không chỉ là giá cả mà còn là chất lượng cua cũng như cách chế biến. Nếm thử cua lột ở đây, hương vị cua lột giòn tan lớp vỏ ngoài, thịt cua thơm ngọt đậm đà vương trên đầu lưỡi và dư vị đọng lại khó quên mỗi lần thưởng thức.

Nếu tìm cua lột ngon ở Sài Gòn thì tìm cua lột ở đâu ngon ngay tại 48 Bistro lại là lựa chọn vô cùng thông minh. Không chỉ nổi tiếng với cua lột chiên giòn, các loại nước sốt đi kèm với món cua lột mới thực sự là nét chấm phá làm cho món cua lột 48 Bistro trở nên thăng hoa hơn. Trong không gian nhà hàng món Âu lãng mạn, thưởng thức món cua lột rang sốt chanh càng làm bạn khơi nguồn cảm hứng, đánh thức giác quan sau một ngày làm việc bận rộn.

Đội ngũ 48 BISTRO cùng bếp trưởng Lý Anh Tú 

Nên ăn cua lột 48 Bistro vào lúc nào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên ăn 1 – 2 con cua cho mỗi bữa ăn. Không nên ăn quá nhiều cua lột mỗi lần thưởng thức và tốt nhất là nên dùng cua vào bữa tối. Bữa tối với cua lột 48 Bistro không những bạn có thời gian thư thả tận hưởng hơn buổi trưa mà còn hoàn hảo dinh dưỡng cho bữa tối. Tại sao lại hoàn hảo dinh dưỡng cho bữa tối? Vì đó là bí quyết của 48 Bistro trong công thức chế biến các món cua lột giúp cung cấp cho bạn vừa đủ năng lượng cần thiết và không gây béo phì cho tất cả mọi người.

Nên ăn cua lột vào buổi tối và thậm chí là bữa trưa nếu bạn không quá gấp gáp. Điểm đặc biệt của 48 Bistro còn là cua lột chế biến dễ ăn, giòn tan, thịt mềm dai khiến bữa trưa của bạn trở nên nhanh chóng một cách dễ dàng. Có thể nói, cua lột ngon không chỉ là cảm nhận riêng của mỗi người mà còn do món ăn đó đem lại giá trị gì cho bạn. Có ai lại không thích thú khi thưởng thức cua lột ngon, lạ vị, nhanh chóng, gọn lẹ mà còn đầy tinh tế?

Phụ nữ mang thai có nên ăn cua lột hay không?

Sau một hồi tìm cua lột ở đâu ngon thì rất nhiều người thắc mắc phụ nữ mang thai có nên ăn cua lột hay không. Câu trả lời là “Có”. Vừa mang lại chất béo, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi, cua lột còn là nguồn cung cấp vitamin B12, sắt và kali không phải thực phẩm nào cũng có được. Kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau là “mẹ ăn được hải sản, ăn được cua thì con sẽ cứng cáp”. Thực tế cũng cho thấy, những đứa trẻ thích thú và ăn nhiều hải sản trong khẩu phần ăn thường thông minh và ít bệnh vặt hơn các bé đồng trang lứa.

Đầu bếp Lý Anh Tú luôn quan tâm đến từng tiểu tiết trong món ăn. 

Phụ nữ mang thai khi ăn cua lột cần chọn những món cua lột được nấu chín kỹ, ăn vừa phải và phải đảm bảo độ tươi ngon. Ở 48 Bistro, cua lột được tuyển chọn kỹ lưỡng, chăm chút từng món đặc biệt ưu tiên cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đầu bếp Lý Anh Tú hiểu rằng phụ nữ cần được yêu thương từ ngay bữa ăn dành cho họ. 48 Bistro xin góp một phần nhỏ với món cua lột 48 bistro gần gũi, đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn khi tìm cua lột ở đâu ngon ngay lòng thành phố mang tên Bác.

Bài và ảnh: 48 BISTRO

 

 

 

 

Đăng ký theo dõi bảng tin

Những món ngon hoàn hảo