Doanh nhân Lý Anh Tú: Ngoại ngữ là chìa khóa thành công trong nghề

Doanh nhân Lý Anh Tú: Ngoại ngữ là chìa khóa thành công trong nghề

Ông chủ, bếp trưởng Lý Anh Tú khẳng định: Để đi đến thành công với nghề bếp, chính ngoại ngữ là chìa khoá quan trọng nhất. Thành công ngày hôm nay của 48 Bistro chính một phần nhờ công cụ đắc lực đó.

Bếp trưởng Lý Anh Tú (thứ 3 từ phải sang) cùng những người bạn.

4 năm, 8 tháng Sau 8 năm kể từ ngày mở nhà hàng, hẳn anh cũng gặp khá nhiều thăng trầm, niềm vui. Lèo lái con thuyền 48 Bistro vừa với tư cách là chủ nhà hàng, bếp trưởng, những dấu ấn quan trọng mà anh ấn tượng nhất? Từ khi khai trương nhà hàng năm 2007, sự thăng trầm và khó khăn đối với những ai khởi nghiệp là điều khó tránh khỏi, với một người đầu bếp đi kinh doanh điều quan trọng nhất là chất lượng món ăn phải ổn định mãi với thời gian thì mới thành công được, mình  vui khi thấy khách hàng ủng hộ và chấp nhận khẩu vị của 48 Bistro, pha trộn nguyên liệu Âu Á kết hợp hài hòa là một trong những dấu ấn của nhà hàng. Và nhân dịp này mình cũng cảm ơn các anh chị đồng nghiệp trong và ngoài nhà hàng đã đồng hành cùng với mình trong những tháng ngày vừa qua. Cái tên 48 Bistro có ý nghĩa đặc biệt gì đối với anh? Tên 48 Bistro là ý nghĩa của 4 năm 8 tháng của sự chuẩn bị kế hoạch khai trương nhà hàng, (vì phải mua từng thứ vật dụng nhà hàng bằng tiền lương dành dụm hàng tháng), nên cảm thấy khi mở được nhà hàng thì mình ghép lại số để nhớ lúc vất vả đó thôi.

Cái tên 48 Bistro có ý nghĩa rất lớn đối với anh Lý Anh Tú, người sáng lập chuỗi nhà hàng 48 Bistro.

Trước đây anh có chia sẻ với báo giới về mong muốn kinh doanh nhượng quyền, kế hoạc này đã thực hiện đến đâu rồi? Kế hoạch  này sẽ nói sau khi 48 Bistro được 10 năm tuổi nhé. Tiết lộ trước sẽ bớt thú vị đi nhiều đó. 7 năm qua nhà hàng đã luôn được ủng hộ của thực khách và truyền thông, thêm 3 năm nữa hẳn không phải quãng thời gian dài nhỉ! Với một đầu bếp, được mở một nhà hàng của riêng mình để thoả sức tung hoành, sáng tạo là điều vô cùng đặc biệt. Và điều đặc biệt này đã nung nấu trong anh từ khi nào? Mất bao lâu để anh hiện thực hoá? Cách đây 15 năm đối với mình để được đi ăn món Tây là điều xa xỉ vì giá đắt đỏ vì toàn bộ nguyên liệu phải nhập khẩu, nên từ đó mình suy nghĩ kết hợp và pha trộn nguyên liệu Âu Á lại với nhau, với mong muốn đem lại cho khách hàng một sản phẩm chất lượng tốt giá phù hợp với mọi người, phải mất gần 8 năm để tìm hiểu và chuẩn bị. Thời gian hơi lâu một chút nhưng Tú chấp nhận để mang đến cho thực khách Việt những món ăn vừa miệng và hợp khẩu vị nhất. Đi tìm gia vị là đam mê không điểm kết Được biết, hầu hết các nguyên liệu trong thực đơn “Tây” đều đã được “Việt hoá”, phản ứng của khách về sự thay đổi này như thế nào? Các món của nhà hàng được tẩm ướp theo phong cách Châu Âu, Việt hóa món Âu dựa vào phong cách của khách hàng làm nền tảng cho nên 48 Bistro luôn đón nhận những phản ứng tích cực của khách hàng từ khi khai trương đến nay.

Đi tìm gia vị mãi mãi là niềm đam mê bất tận trong sự nghiệp làm nghề của bếp trưởng Lý Anh Tú. 

Là một nhà hàng mang phong cách Fusion, nhưng nếu muốn thưởng thức món Tây đúng chất, anh sẽ giới thiệu cho khách một thực đơn như thế nào? Thật sự xu hướng ẩm thực thế giới hiện nay hầu hết đều trộn lẫn vào nhau, thưởng thức món Tây đúng chất vẫn được 48 Bistro giữ nguyên trong thực đơn nhà hàng. Thực khách hiện tại sẽ ăn bằng mắt trước, quan điểm của anh về vẻ đẹp trong trình bày món ăn như thế nào? Vẻ đẹp trong món ăn khi trình bày cho khách luôn được nhà hàng chúng tôi đề cao. Bên cạnh là chọn lựa nguyên liệu sạch sẽ, đủ yếu tố dinh dưỡng và đủ sắc để làm hài lòng khách hàng. Ngoài thời gian dành cho gian bếp, anh còn đam mê nào khác nữa không? Đi tìm gia vị là sự đam mê không có có điểm kết thúc nên chắc mình không còn thời gian cho sự đam mê khác. Có thể nói là mãi mãi một tình yêu đó. Ẩm thực là một địa hạt quá mênh mông nên đi mãi cũng không có điểm dừng.

Cám ơn anh đã dành thời gian cho MNVN!

(Theo tạp chí Món Ngon Việt Nam)