Gan ngỗng Pháp là món ăn tinh hoa ẩm thực của nước Pháp, được yêu thích ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Không những nằm trong danh sách những món ăn cao cấp hấp dẫn mà gan ngỗng Pháp nhà hàng nào đáng thử mới là điều cần quan tâm của thực khách hiện nay.
Gan ngỗng Pháp áp chảo sốt cam và quế – Ảnh: 48 BISTRO
Nếu đếm sơ sơ ở tp. HCM cũng có hơn 100 nhà hàng món Âu và hơn 15 nhà hàng có món gan ngỗng hay pate gan ngỗng. Tuy nhiên, tìm kiếm gan ngỗng Pháp nhà hàng nào đáng thử mà bỏ qua 48 Bistro là một sự thiếu sót của bất kỳ ai.
Gan ngỗng Pháp ngon là như thế nào
Bản thân gan ngỗng Pháp đã là một nguyên liệu ngon từ chính nó. Mặc dù foie gras – gan ngỗng béo có vị béo nhưng nó lại chứa nhiều acid béo không bão hòa. Loại acid béo không bão hòa này thường được các bác sĩ khuyên dùng do khả năng hạ tỷ lệ cholesterol xấu trong máu vô cùng hiệu quả. Do đó, nếu nghe ai đó nói ăn gan ngỗng Pháp sẽ bị béo phì hay lên huyết áp thì bạn phải khẳng định lại họ đã nhầm lẫn. Giới diễn viên, ca sĩ, giới nhà giàu thường ăn pate gan ngỗng Pháp hay gan ngỗng Pháp như món ăn sang chảnh buổi tối mà chẳng lo ngại về dáng. Gan ngỗng Pháp ngon là như thế nào là chính ở vị béo đặc trưng của nó. Có thể nó không phù hợp với những người không thích đồ béo nhưng nó là món ăn dinh dưỡng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức.
Gan ngỗng Pháp áp chảo sốt giấm đen balsamic và quả dâu – Ảnh: 48 BISTRO
Gan ngỗng Pháp ngon còn nằm ở cách chế biến, cách biến tấu với nhiều loại nước sốt khác nhau. Để làm món gan ngỗng áp chảo phải nói là kỳ công hàng bậc nhất trong các loại thực phẩm. Khi áp chảo gan ngỗng Pháp, đầu bếp phải canh lửa thật chuẩn bởi vì nếu quá nóng thì gan sẽ bị cháy và tan hết mỡ trở nên khô và không còn độ béo, còn nếu thiếu lửa thì gan ngỗng không chín tới và mùi lại tanh rất khó ăn. Gan ngỗng Pháp ở 48 Bistro nổi tiếng ở độ béo vừa phải, vừa chín tới, món gan không bị khô và đặc biệt không có mùi tanh rất hấp dẫn. Đầu bếp Lý Anh Tú đã thành công khi đem đến cho người thưởng thức món gan ngỗng Pháp ngon là như thế nào từ lần đầu tiên nếm thử.
Gan ngỗng Pháp 48 Bistro có màu vàng sậm, hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại tan chảy ngay trên đầu lưỡi. Ngoài sốt giấm đen balsamic và quả dâu đặc trưng thì các loại sốt cam và quế, sốt táo và lá bạc hà, gan ngỗng áp chảo với trái kiwi nghiền, sốt thơm và mật ong rừng… cũng chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
Gan ngỗng Pháp nhà hàng nào đáng thử
Không ít các chị em tìm mua gan ngỗng Pháp ở đâu ngon hay tìm hiểu gan ngỗng Pháp giá bao nhiêu để về nhà tự làm vì ở nhà hàng giá cao “ăn chưa đã” nhưng rất ít người thành công với món ăn “không phải dễ làm” này. Cũng có không ít nhà hàng có món gan ngỗng Pháp nhưng chưa chinh phục được những thực khách khó tính. Vì thế, gan ngỗng Pháp nhà hàng nào đáng thử mà không biết đến 48 Bistro là cả một thiếu sót vô cùng.
Gan ngỗng Pháp áp chảo với trái kiwi nghiền – Ảnh: 48 BISTRO
Nhà hàng 48 Bistro không chỉ là nhà hàng món Âu ngon, nhà hàng món Pháp nổi tiếng mà còn là địa chỉ ăn gan ngỗng áp chảo ngon, địa điểm ăn ngon quận 1, quận 5, hay quận 7 trong danh sách của các tín đồ yêu ẩm thực. Thử gan ngỗng Pháp với trái kiwi nghiền và cảm nhận sự mềm mại, mịn màng với vị béo của gan ngỗng, quyện cùng vị chua ngọt dịu một cách tinh tế của trái kiwi nghiền, một loại trái cây cung cấp nguồn năng lượng tươi mới cho cơ thể, bạn sẽ thấy gan ngỗng Pháp ngon là như thế nào, khoảnh khắc ăn ngon thật vô giá hơn bao giờ hết. Cắt một miếng gan ngỗng áp chảo chấm đẫm sốt lên bánh mì nướng giòn, nhai nhẹ nhàng và nhớ về nước Pháp, nơi khai sinh ra món ngon tuyệt hảo này. Chỉ vài giây sau, hãy cảm nhận gan ngỗng áp chảo chảy ngay trong miệng, hãy nếm từ từ vị béo của gan, vị chua ngọt của quả kiwi. Món ăn tuyệt vời này sẽ càng thêm hoàn hảo khi dùng kèm với ly rượu vang đỏ ấm nồng. Gan ngỗng Pháp nào đáng thử – hãy nhớ 48 Bistro, hãy đến và cảm nhận.
☎ Hotline: 0909 44 7086 – 0938 80 7979.
🌟 Hệ thống 48 BISTRO:
➡ 50 – 52 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
➡ 292 An Dương Vương, P. 4, Q. 5, TP. HCM
➡ Tầng 5, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Q. 7, TP. HCM.
Bài và ảnh: 48 BISTRO